Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Michael Russell
San Diego Chargers đến từ San Diego, CA và chơi các trận bóng đá của họ ở AFC Western Division. Thật thú vị, San Diego Chargers thực sự bắt đầu với tên gọi Los Angeles Chargers vào năm 1960. Dưới đây là lịch sử ngắn gọn của đội bóng đá nổi tiếng này.

Là một trong những thành viên ban đầu của AFL, Chargers cầu thủ nguyễn công phượng đã chơi năm đầu tiên ở Los Angeles trước khi chuyển vĩnh viễn đến San Diego. Họ đến AFC West bằng cách sáp nhập AFL-NFL vào năm 1970. San Diego chơi các trận bóng đá tại Sân vận động Qualcomm. Họ đã chơi tại sân vận động này từ năm 1968 và sân vận động này đã là nơi tổ chức 3 trận Super Bowl khác nhau trong thời gian này. Nhóm nghiên cứu hiện đang tìm kiếm một sân vận động mới được xây dựng để thay thế Sân vận động Qualcomm đã cũ.

Barron Hilton, người cũng là người sáng lập khách sạn Hilton, sở hữu ban đầu của đội. Ông tiếp tục là chủ sở hữu cho đến khi bán đội cho chủ sở hữu hiện tại, Alex Spanos. Trong những năm 1960, tuyến phòng thủ Chargers được biết đến như một “bộ tứ đáng sợ”. Họ được dẫn dắt bởi Ernie Ladd lớn và thường thống trị các trò chơi bóng đá.

Cho đến năm 1979 và sự xuất hiện của QB Dan Fouts, Chargers mới bắt đầu đạt được thành công. Dẫn dắt đội đến bến playoff đầu tiên sau 14 năm, Chargers đã thua trong trận playoffs năm đó trước Houston Oilers. Điều đó bắt đầu cho chuỗi 4 năm liên tiếp vào đến playoffs, nhưng đội không bao giờ có thể đến được Super Bowl.

Trong lần chạy này, Chargers đã chơi ở một trong những trận đấu ngoài giờ đáng nhớ nhất trong lịch sử NFL Playoff. Trong trận đấu năm 1982 với Miami Dolphins, đội đã dẫn trước 24-0, chỉ để thua ở hiệp thứ 3. San Diego đã hồi phục và cuối cùng giành chiến thắng trong hiệp phụ 41-38.

Mãi đến năm 1995, San Diego Chargers mới tiến tới giải Super Bowl. Đó là lần xuất hiện Super Bowl duy nhất của họ cho đến ngày nay. Đội đã thắng AFC West và tiếp tục đánh bại Miami Dolphins và Pittsburgh Steelers để giành lấy một vị trí trong trận tranh chức vô địch. Thật không may, họ đã phải đối mặt với Steve Young và San Francisco 49ers, để thua trò chơi 49-26.

Kể từ mùa giải đó, Chargers đã gặp phải nhiều vấn đề, chỉ có 2 mùa giải vô địch và một lần vào vòng play-off vào năm 2004. Hiện tại, Marty Shottenheimer hiện đang là huấn luyện viên của đội.

San Diego Chargers cũng có những bộ đồng phục nổi bật nhất so với bất kỳ đội bóng nào khác. Họ được biết đến với hình ảnh tia chớp đặc trưng trên mũ bảo hiểm và dọc hai bên quần đồng phục của họ.

San Diego Chargers đã có một số cầu thủ được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của bóng đá bao gồm:

Lance Alworth Dan Fouts Sid Gillman Ron Mix Charlie Joiner Kellen Winslow

Categories: Business