Tất cả các loại hình thể thao đều phổ biến trên toàn cầu, nhưng chúng ta có thể gọi môn thể thao nào là phổ biến nhất trên thế giới? Một số câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên.

Không có gì ngạc nhiên khi bóng đá, hay cái mà người Mỹ gọi là “bóng đá” là môn thể thao phổ biến nhất thế giới để chơi và xem. Ước tính có khoảng 3,5 tỷ người xem hoặc chơi bóng đá. World Cup là giải vô địch toàn cầu của môn thể thao này và giải đấu này được tổ chức bốn năm một lần. Bản thân World Cup là một trong những môn thể thao được đánh giá cao nhất trên truyền hình, với nhiều quốc gia theo dõi hàng loạt để xem đội tuyển của đất nước họ thi đấu. Bóng đá phổ biến ở tất cả các nước Anh, Châu Âu, Châu Á cũng như Nam Mỹ. Tuy nhiên, với rất nhiều môn thể thao khác được phổ biến, các quốc gia Hoa Kỳ vẫn bị tụt lại phía sau về sự quan tâm của họ đối với “bóng đá”.

Tiếp theo, chúng ta có cricket. Môn thể thao này bao gồm gậy và bóng, đã có từ hàng trăm năm trước và có nguồn gốc ở Anh. Môn thể thao này phổ biến ở Anh, Úc, New Zealand, một số nước Châu Phi, một số nước Caribe và nó là môn thể thao phổ biến nhất ở các nước Ấn Độ và Pakistan. Ước tính có khoảng 3 tỷ người xem hoặc chơi cricket mỗi năm.

Môn thể thao phổ biến tiếp theo chắc chắn sẽ gây alexis crystal bất ngờ, đó là khúc côn cầu trên sân, với ước tính khoảng 2 tỷ người chơi hoặc theo dõi, chủ yếu ở các nước Châu Á, Châu Âu, Úc và xung quanh Châu Phi. Môn thể thao này có xu hướng được chơi ở các trường trung học ở Hoa Kỳ, thường là chỉ dành cho nữ sinh.

Sắp tới là quần vợt. Không quá ngạc nhiên, nhưng ước tính có khoảng 1 tỷ người chơi và theo dõi quần vợt trên khắp thế giới. Quần vợt có xu hướng phổ biến ở các nước giàu có hơn, bao gồm Hoa Kỳ, các nước Châu Á, Úc và Châu Âu. Có bốn giải đấu chính trong quần vợt, được gọi là “Grand Slams” mà tại đó các tay vợt từ nhiều quốc gia tham gia. Đầu tiên là giải Úc mở rộng, sau đó là Pháp mở rộng, Wimbledon và sau đó là giải Mỹ mở rộng vào cuối tháng 8. Các giải Grand Slam có xu hướng được chú ý nhiều nhất trong mùa quần vợt.

Tiếp theo chúng ta có môn bóng chuyền. Một điều bất ngờ khác, ước tính có khoảng 900 triệu người xem hoặc người chơi trên khắp thế giới. Bóng chuyền phổ biến ở Hoa Kỳ, nơi bắt nguồn của môn thể thao này, cũng như ở Brazil, khắp châu Âu, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản. Bóng chuyền là môn thể thao phổ biến dành cho học sinh trung học ở nhiều quốc gia do lối chơi tập trung vào đồng đội và thiếu các yêu cầu về thiết bị chuyên dụng.

Cũng phổ biến là bóng bàn, hay còn được gọi là Ping Pong. Đây là một môn thể thao phổ biến đáng ngạc nhiên khác trên khắp thế giới, với ước tính khoảng 900 triệu người xem hoặc người chơi. Bóng bàn bắt nguồn từ Anh như một hoạt động sau bữa tối của người Victoria vào cuối thế kỷ 19. Bóng bàn là môn thể thao thi đấu phổ biến ở nhiều quốc gia nhưng đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore.

Categories: Business