Sân vận động Club America Soccer hay đơn giản là Azteca được Club America coi như sân nhà của chính họ vì đây là nơi họ chơi tất cả các trận đấu trên sân nhà. Club America là một trong những đội huyền thoại của Mexico. Mỗi đội bóng trong truyền thuyết đều có sân chơi yêu thích của riêng họ mà họ gọi là sân nhà.

Sân vận động Aztec hay Azteca được quy hoạch bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới tên là Pedro Ramirez Vazquez, một người gốc Mexico. Sân thể thao được khai trương vào ngày 29 tháng 5 năm 1966. Lễ khánh thành được đánh dấu bằng bong da arsenal   trận đấu giữa Club America và Torino F.C. trong đó hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2.

Bên cạnh việc là sân nhà của Mỹ, sân vận động này còn tự hào với kỷ lục là sân duy nhất có thể tổ chức không chỉ một trận chung kết World Cup mà là hai, một kỷ lục mà sân vận động này đã giữ cho đến nay.

Bàn thắng được thực hiện bởi Arlindo Dos Santos. Đó là bàn thắng đầu tiên từng được thực hiện trên sân vận động đó trong trận đấu giữa Club America và Torino F.C., trận đấu mở màn cho sân vận động trong lễ khánh thành với sự tham dự của 107.4943 khán giả. Quả bóng khai mạc được thực hiện bởi chính Tổng thống Mexico Gustavo Diaz Ordaz và nó có sự chứng kiến ​​của Chủ tịch FIFA Sir Stanley Rous.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại cho sân vận động được khánh thành sau đó ít lâu. Ngày 5 tháng 6 năm 1966 khi đèn sân vận động được bật để chiếu sáng cho trận đấu giữa Valencia C.F. và Nexaca. Jose Cardona của Honduras là người ghi bàn đầu tiên và Valencia C.F. trồi lên

Categories: Business