Khi bạn nhìn vào lịch sử công việc của các huấn luyện viên trưởng từng lọt vào Pro Football Hall-of-Fame, bạn sẽ thấy rằng phần lớn họ đã huấn luyện một số đội khác nhau. Hiếm khi một huấn luyện viên trưởng lần đầu tiên có được thành công ngay lập tức, đủ để đảm bảo rằng ông ấy giữ một công việc trong suốt thời gian làm huấn luyện viên trưởng. Cũng hiếm khi một huấn luyện viên trưởng rời khỏi hàng ngũ huấn luyện viên (bằng cách nghỉ hưu hoặc bị sa thải) và không quay lại sau đó để đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng khác với một đội khác.

Thậm chí một số huấn luyện viên mà chúng cầu thủ bùi tiến dũng tôi liên kết với một đội vì họ đã ở đó quá lâu hoặc rất thành công với đội đó đôi khi cũng có kinh nghiệm huấn luyện trưởng với các đội khác. Hank Stram được biết đến là huấn luyện viên lâu năm của đội trưởng Kansas City, nhưng ông cũng từng huấn luyện hai mùa giải đáng quên ở New Orleans. Don Shula, một trong những huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại, được biết đến nhiều hơn trong những năm của ông với Dolphins hơn là những ngày huấn luyện trẻ của ông với Colts. Marv Levy được nhớ đến là chủ mưu đằng sau Jim Kelly dẫn dắt nhóm Buffalo Bills, nhưng ông đã huấn luyện các Chiefs trong một vài năm trong những năm 1970. Ngay cả Vince Lombardi vĩ đại, người giành cúp Super Bowl được đặt theo tên vì thành công đáng kinh ngạc của ông ở Green Bay cũng là người huấn luyện Giants và Redskins.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào những huấn luyện viên trưởng duy nhất (đến năm 2007) đã lọt vào Danh sách vinh danh bóng đá chuyên nghiệp và chỉ huấn luyện cho một đội trong cả sự nghiệp của họ:

Joe Gibbs

Joe Gibbs đã huấn luyện đội Washington Redskins từ năm 1981 đến năm 1992 và giành được ba giải Super Bowl trong quá trình này. Một điều góp phần làm nên danh tiếng của ông với tư cách là một huấn luyện viên tuyệt vời là ông đã có thể giành được ba giải Super Bowl đó với ba tiền vệ khác nhau (Joe Theismann, Doug Williams và Mark Rypien). Gibbs nghỉ hưu để trở lại huấn luyện viên vào năm 2004, mười hai năm sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá, và đội bóng mà anh chọn để trở lại cũng chính là Washington Redskins.

Bud Grant

Bud Grant đã có một thời gian dài và thành công với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Minnesota Vikings từ năm 1967 đến năm 1983. Ông đã huấn luyện các cầu thủ như Chuck Foreman, Fran Tarkenton, Jim Marshall và Carl Eller. Đội Purple People Eater Defense đã trở nên nổi bật dưới sự theo dõi của Bud Grant và mặc dù anh ấy chưa bao giờ giành được Super Bowl với người Viking, nhưng các đội của anh ấy đã xuất hiện nhiều lần trong trận playoff và là một lực lượng cần được tính đến. Grant nghỉ hưu sau mùa giải 1983, nhưng trở lại và huấn luyện đội Vikings thêm một năm nữa vào năm 1985 sau một năm vắng bóng.

George Halas

Một cách để đảm bảo rằng bạn duy trì công việc huấn luyện trưởng của mình trong một thời gian dài là đồng thời sở hữu đội ngũ. Kinh nghiệm huấn luyện duy nhất của George Halas là cho tổ chức Chicago Bears yêu quý của ông. Halas đã lãnh đạo họ trong nhiều năm và vào nhiều thời điểm khác nhau từ những năm 1920 đến những năm 1960. Trong suốt thời gian dài của mình, anh ấy thường từ chức huấn luyện viên của mình hoặc chuyển giao cho người khác, thường trở lại sau khi rời đội từ một đến ba năm. George Halas không phải là người chỉ huấn luyện vì anh ấy làm chủ đội bóng; anh ấy cũng đã có một số lượng lớn thành công và được nhớ đến như một bộ óc bóng đá tuyệt vời.

Tom Landry

Năm 1960, Dallas Cowboys ra đời với tư cách là một đội bóng đá và thuê Tom Landry làm huấn luyện viên trưởng của họ. Landry đã huấn luyện đội bóng trong 29 năm liên tiếp trước khi rời đi vào năm 1988. Số lượng cầu thủ vĩ đại đã đến với Dallas Cowboys trong nhiệm kỳ của anh ấy thật đáng kinh ngạc; Roger Staubach, Bob Lilly, Drew Pearson, Tony Dorsett, Randy White, Ed “Too Tall” Jones, v.v. Có thể nói rằng Dallas Cowboys sẽ không bao giờ trở thành “Đội Mỹ” nếu họ không bao giờ có cơ hội có được một trợ lý huấn luyện viên trẻ tuổi của New York Giants tên là Tom Landry.

John Madden

Ngày nay được biết đến nhiều hơn nhờ thông báo bóng đá và trò chơi điện tử bóng đá cực kỳ thành công mang tên anh ấy, nhiều người trẻ tuổi hoặc không biết hoặc dễ dàng quên rằng John Madden đã lọt vào Hall-of Fame với tư cách là một huấn luyện viên – và anh ấy đã làm được điều đó ở độ tuổi khá trẻ. Al Davis, chủ sở hữu lâu năm của Oakland Raiders, đã thuê một người trẻ ít nghe nói về John Madden làm huấn luyện viên trưởng vào năm 1969. Mười năm sau, Madden nghỉ hưu sau mùa giải 1978 với tư cách là một trong những huấn luyện viên thành công hơn trong lịch sử. Gần như luôn có thành tích chiến thắng và xuất hiện nhiều trận playoff và Super Bowl (và cả một số chiến thắng nữa), Madden có thể đã tiếp tục huấn luyện hầu hết mọi đội bóng mà anh ấy muốn và thay vào đó là phát sóng.

Categories: Business